LHG: Chỉ số sinh lợi thấp nhưng định giá hấp dẫn so với toàn ngành

Công ty cổ phần Long Hậu (LHG) là công ty hoạt động trong lĩnh vực cho thuê BĐS công nghiệp (đất, nhà xưởng, etc.) và một số ngành nghề liên quan như phát triển BĐS dân cư, thương mại.

Hiện tại, danh mục BĐS Long Hậu phát triển và quản lý chủ yếu tập trung tại Long An và Đà Nẵng (Khu công nghệ cao Đà Nẵng). Cùng tìm hiểu chi tiết về hiện trạng và tiềm năng phát triển của LHG trong bài viết dưới đây.

Bên cạnh đó, người đọc có thể đọc thêm về phân tích ngành Bất động sản và phân tích các cổ phiếu Bất động sản trước đó từ Alphabia.

Điểm tích cực

  • Các dự án bất động sản Khu công nghiệp của Long Hậu đều có vị trí đắc địa (các KCN Long Hậu đặt tại vị trí cửa ngõ thành phố Hồ Chí Minh, Khu nhà xưởng nằm trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng), giao thông kết nối.
  • Sản phẩm bất động sản Khu công nghiệp được phát triển theo hướng đa dạng hoá (đất KCN cho thuê, nhà xưởng xây sẵn, nhà xưởng xây theo nhu cầu,…), do đó đáp ứng được nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau.
  • Các Khu công nghiệp của LHG được phát triển theo hướng bền vững, không chỉ xây dựng hạ tầng phục vụ hoạt động sản xuất, mà còn là nơi phát triển khu đô thị. LHG cũng được công nhận là Khu công nghiệp xanh (The Green Industrial Park). Đây là yếu tố trọng yếu trong việc thu hút các doanh nghiệp sản xuất có hàm lượng công nghệ tiên tiến, trung tâm logistics…
  • Triển vọng phát triển dài hạn của LHG đến từ việc phát triển đất công nghiệp cho thuê (KCN Long Hậu 3 Giai đoạn 2 tại Long An, KCN An Định tại Vĩnh Long), nhà xưởng cho thuê, cũng như mảng bất động sản dân cư xung quanh các KCN Long Hậu.

Điểm tiêu cực, rủi ro

  • Đại dịch COVID-19 phức tạp tại các tỉnh phía Nam trong nửa cuối năm 2021 có ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất và thu hút đầu tư FDI, từ đó có ảnh hưởng trọng yếu đến hoạt động phát triển dự án, kinh doanh của doanh nghiệp phát triển bất động sản công nghiệp như LHG.
  • Tiến độ giải phóng mặt bằng tại KCN Long Hậu 3 chậm hơn so với tiến độ đặt ra trước đó. Mặt  bằng chưa hoàn thành giải phóng có thể dẫn đến chi phí phát triển dự án tăng theo thời gian, từ  đó ảnh hưởng trực tiếp đến biên lợi nhuận của doanh nghiệp trong tương lai.

Phân tích chỉ số tài chính

Các chỉ số sinh lợi và tăng trưởng của LHG nhìn chung đều ở mức tốt so với trung vị ngành. Đặc biệt, tốc độ doanh thu và lợi nhuận sau thuế của công ty thể hiện sự vượt trội so với các đối thủ khác trong ngành. Tuy tăng trưởng tốt nhưng LHG vẫn đang ở mức định giá hấp dẫn với P/E chỉ 6.7 và P/B chỉ 1.6. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân với tỷ trọng vừa với cổ phiếu này, nhất là trong bối cảnh mở cửa lại kinh tế sau đại dịch.

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG