Tiền Điện Tử Tiềm Năng XRP

Ripple coin: Cơ hội mua ở hỗ trợ

XRP (Ripple coin) là đồng tiền thuộc một hệ thống thanh toán theo thời gian thực (RTGS) trên mạng lưới Ripple.

Ripple là hệ thống thanh toán theo thời gian thực, cung cấp mạng lưới trao đổi và chuyển tiền tệ. Ripple được lên ý tưởng lần đầu vào năm 2004 bởi Ryan Fugger, người đã phát triển Ripple như một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung (RipplePay). Sau nhiều năm phát triển, mạng lưới Ripple chính thức ra mắt vào năm 2012 với mục đích cung cấp dịch vụ của các tổ chức tài chính, ngân hàng, Paypal,… với một mức chi phí cực kỳ thấp nhưng tốc độ xử lý nhanh chóng hơn. Ripple hiện đã có hợp tác với hơn 100 ngân hàng, trong đó có các ngân hàng lớn trên thế giới như Bank of America, Barclays, JP Morgan, UBS… để hiện thực hóa mục tiêu trở thành một hệ thống cung cấp mạng lưới trao đổi tiền tệ toàn cầu phổ biến và thông dụng tương tự như SWIFT hiện nay.

XRP sử dụng công nghệ thuật toán Blockchain, tương tự như Bitcoin, nhằm hỗ trợ giải quyết các giao dịch tài chính giữa các ngân hàng một cách nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, so với Bitcoin, thuật toán của XRP cung cấp tính minh bạch và bảo mật cho các giao dịch chuyển đổi tiền tệ bằng cách thêm từng giao dịch vào một sổ cái (ledger) công khai và không thể thay đổi. XRP do Ripple phát hành và kiếm soát.

XRP hiện đang có vốn hóa khoảng 52.8 tỷ USD và là đồng tiền số có vốn hóa đứng thứ 6 trên toàn cầu.

Tín hiệu kỹ thuật và chiến lược đầu tư

Sau khi thoái lui khỏi kháng cự 1.35, XRP đang chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn. Do đó, có nhiều khả năng lực bán sẽ tiếp tục gia tăng đưa XRP về vùng hỗ trợ gần nằm gần vùng 1.00 trước khi tiếp tục chinh phục mức kháng cự 1.38. Nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội điều chỉnh để mở vị thế mua cho đồng tiền này.

Chiến lược giao dịch:

  • Mua vào khi giá XRP về gần 1.00
  • Chốt lời ở vùng kháng cự mạnh 1.38

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG